Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

0 Comments

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Ngành sản xuất xi măng phát triển kéo theo là những hệ lụy về ô nhiễm môi trường do khói bụi trong quá trình sản xuất thải ra. Vậy yêu cầu đặt ra là làm sao xử lý khói bụi để đảm bảo môi trường sinh thái cho con người, khu vực sản xuất. Công ty chúng tôi đã cho ra ra đời sản phẩm hút bụi xi măng hiệu quả vừa bảo đảm môi trường trong sạch vừa mang lại kinh tế cao.

Chi tiết công nghệ hệ thống hút bụi xi măng

Mọi công đoạn sản xuất xi măng đều phát sinh lượng bụi rất lớn: từ giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu (đá vôi, đá sét…), nghiền, lò nung, làm nhỏ xi măng và cuối cùng đóng bao xuất. Công suất hệ thống hút bụi này tùy thuộc vào lượng và loại bụi phát sinh ở mỗi công đoạn.

Bụi xi măng thường rất mịn chỉ khoảng 3mm vì vậy dễ phát tán ra môi trường với quy mô rộng chứ không chỉ tại nơi sản xuất. Việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng công nghệ cyclone và thiết bị lọc túi vải đang là giải pháp ưu việt nhất được nhiều đơn vị sản xuất áp dụng.

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Quy trình hệ thống xử lý bụi xi măng

Sắp đặt các chụp hút ở những nơi phát sinh lượng bụi lớn như trên các thiết bị chế biến xi măng. Các chụp hút này được nối với hệ thống đường ống dẫn, quạt hút bụi lắp đặt trên các đường này làm nhiệm vụ hút dòng không khí lẫn bụi qua nó vào ống và vận chuyển chúng đến thiết bị cyclone đơn.

Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng, hệ thống lọc bụi tay áo

Không khí lẫn bụi chuyển động xoay tròn đi xuống phía dưới phễu cyclone, gặp phễu dòng không khí này bị đẩy ngược lên và chuyển động xoáy tròn tiếp tục di chuyển sang thiết bị lọc bụi túi vải.

Trong quá trình không khí lẫn bụi chuyển động dưới tác dụng của lực ly tâm, các hạt bụi sẽ va vào thành ống và mất quán tính rơi xuống phía dưới. Như vậy các hạt bụi lớn đã được thu hồi một cách đơn giản.

Các hạt bụi nhỏ và mịn hơn đi cùng với không khí vào thiết bị lọc túi vải, chúng sẽ bị các khe cực nhỏ của tấm vải lọc giữ lại và bám dính trên bề mặt sợi vật liệu đó. Lâu dần lượng bụi nhỏ bám trên bề mặt tấm vải lọc dày lên bạn sẽ cần giũ bỏ lớp bụi này.

Luồng khí cuối cùng thoát qua được tấm vải lọc là dòng khí sạch được đưa qua ống khói và thoát ra môi trường.

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Ưu điểm của hệ thống hút bụi xi măng

– Kết hợp công nghệ hút bụi Cyclone và thiết bị lọc bụi túi vải rất phù hợp cho loại bụi xi măng vừa nhỏ và mịn lại phát sinh lượng bụi rất lớn đạt hiệu quả cao nhất.

– Cấu tạo hệ thống hút bụi xi măng đơn giản, hiệu suất lọc bụi rất cao, nồng độ sau xử lý đạt tiêu chuẩn an toàn môi trường.

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Thi công hệ thống hút bụi xi măng bằng Cyclone

Nhược điểm của hệ thống hút bụi xi măng

– Tấm vải lọc và thiết bị rũ bụi, đó là những thiết bị cần được thay đổi sau nhiều lần sử dụng vì vậy sẽ phát sinh chi phí tái sinh.

– Đem lại hiệu quả hút bụi cao, tuy nhiên chi phí đầu tư cũng tương đối cao. Cần có người vận hành lắp đặt có tay nghề.

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu xây dựng he thong hut bui xi mang hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được khảo sát, tư vấn và lựa chọn những giải pháp tối ưu nhằm đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp bạn.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *