Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Quy trình hoạt động của Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

0 Comments

Quy trình hoạt động của Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe lao động và môi trường làm việc. Bụi gỗ từng công đoạn chế biến gia công gỗ sẽ có kích thước khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như cưa cắt, mài, tiện, phay … bụi gỗ lại có kích thước lớn. Trong khi, tại các khâu gia công tinh xảo như: chà nhám, đánh bóng thì trọng lượng cũng như kích thước bụi gỗ nhỏ hơn nên càng dễ phát tán trong không khí gây ảnh hưởng cho người lao động hay những dân cư xung quanh khu vực sản xuất. Bụi nói chung và đặc biệt bụi gỗ dễ gây nên những bệnh đường hô hấp. VIMAX xin giới thiệu tới bạn đọc Hệ thống hút bụi cho nhà xưởng ( Hệ thống hút bụi xưởng gỗ)- một trong những hệ thống được ưa chuộng hiện nay.

Hệ thống hút lọc bụi bao gồm các thành phần như quạt hút, hệ thống hút bụi gỗ bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng cyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa. Về cơ bản có thể Sử dụng các quạt hút và xiclon độc lập kết hợp với các chùm hút bắt với các miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh từ các máy của quá trình công nghệ . Thiết bị được bố trí được thiết kế tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ có thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho bụi đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Loại quạt hút thường được sử dụng nhất trong Hệ thống hút bụi cho nhà xưởng là loại quạt ly tâm áp suất hút cao để thắng được trở lực của đường ống và các thiết bị lọc bụi.

Ưu và nhược điểm của Hệ thống hút bụi gỗ

Ưu điểm của Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

+ Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn bụi;

+ Cấu tạo đơn giản.

+ Hiêu suất lọc bụi tương đối cao

Nhược điểm

+ Hệ thống cồng kềnh

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi sơn Hệ thống hút bụi trung tâm cho nhà máy gỗ

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy sản xuất gỗ.Các chụp hút được gắn với hệ thống ống dẫn, với áp lực hút mạnh bụi di chuyển theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụisẽ chuyển động xoáy va chạm vào thành cyclon và mất động năng đi xuống phễu , lượng bụi thô sẽ rơi xuống còn lượng bụi tinh sẽ được quạt ly tâm vận chuyển qua túi lọc tay áo để lọc một lần nữa.

http://quathutkhoi.com/he-thong-hut-loc-bui-la-gi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *