Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Quạt công nghiệp nhà xưởng cánh inox

0 Comments

Quạt công nghiệp nhà xưởng cánh inox

Quạt thông gió nhà xưởng vuông 1380×1380 được làm bằng tôn HOA SEN nên rất bền

Quạt có sải cánh 1250mm, thiết kế dạng vuông rất chắc chắn. Quạt có 6 cánh sẽ cho lưu lượng gió lớn hơn 45.000 m3/h. Kích thước vuông cũng giúp bạn dễ dàng lắp đặt hơn.

Công suất hoạt động là 1.1KW, quạt thông gió công nghiệp tốc độ tải cực nhanh 450 vòng/phút sẽ giúp nhanh chóng làm thông thoáng không gian hiệu quả. Lá cánh quạt được thiết kế dày dặn. Quạt có lưới bảo vệ phía trước và sau của quạt.

Quạt được thiết kế hướng trục, truyền động gián tiếp giúp tiết kiệm điện, độ ồn thấp. 6 cánh quạt làm từ inox 430, dày 1,2 mm. Động cơ được bọc vỏ gang tản nhiệt, lõi motor quấn 100% dây đồng siêu bền, chạy liên tục trong thời gian dài mà không nó bị quá tải và nhiệt.

Dây curoa do nhà sản xuất Mitsubishi của Nhật Bản cung cấp cho hiệu suất cao, khởi động trơn tru, tuổi thọ dây sử dụng lâu dài. Cửa chớp được làm bằng tôn HOA SEN độ dày 0.8mm. Puly quạt được làm từ hợp kim nhôm chất lượng cao.

Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà bếp trong nhà hàng… Ngoài ra còn có thể được sử dụng trong các khu trang trại, chăn nuôi gia súc.

Mong rằng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được mẫu quạt công nghiệp phù hợp với không gian bạn muốn lắp đặt.

Quạt thông gió ly tâm

Quạt thông gió vuông ly tâm là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt thông gió được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp…

Quạt ly tâm là quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt thông gió ly tâm là loại quạt làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, không khí bên ngoài sẽ đi vào bên trong tâm của quạt và nhờ đó mà cung cấp thêm năng lượng lực ly tâm.

Quạt được chia ra 3 loại: quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng và nơi sử dụng quạt mà lựa chọn quạt sao cho phù hợp.

Quạt ly tâm có ưu điểm:

Quạt ly tâm có lực hút rất mạnh, lực đẩy lại rất xa nhờ đó mà tạo ra sức ép lớn khiến không khí từ bên ngoài sau khi vào trong quạt được truyền đi một khoảng rất xa.

Cánh quạt được thiết kế rất lớn và motor được thiết kế không nằm theo hướng chuyển động của không khí nên tránh được bụi bẩn trực tiếp từ luồng không khí. Góp phần giúp quạt hoạt động tốt hơn.

Cách sử dụng quạt rất dễ, khi vừa có thể gắn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp với động cơ điện nhờ vào hệ thống bánh đai.

Quạt ly tâm là thiết bị rất hữu ích, có tác dụng hút và thải nguồn không khí ô nhiễm, độc hại cho sức khỏe của con người

Giá thành và chi phí lắp đặt quạt khá là rẻ. So với các loại quạt khác thì quạt ly tâm là quạt vừa làm việc hiệu quả cao vừa có chi phí thấp

Tuổi thọ trung bình của một quạt là 4 – 6 năm tùy theo chế độ bảo trì và cách sử dụng của người dùng.

Quạt có nhược điểm:

Khi không thể kết nối quạt vào hệ thống thì động cơ sẽ bị quá tải do đó mà cấu tạo của quạt thường phải thiết kế thêm van tiết lưu đầu vào hoặc phụ tải ổn định trong hệ thống. Miệng cửa hút và hệ thống ống dẫn, miệng cửa thổi ít có thay đổi.

Ứng dụng:

Do quạt ly tâm được sử dụng phổ biến để thông gió, hút khí thải và các chất độc nên quạt thường được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng có hệ thống xay xát, sản xuất gạo, chất hóa học, xưởng gỗ…

Ngoài ra bán quạt thông gió quạt còn được sử dụng cho những hệ thống thông gió trong các tòa nhà, tầng hầm, nhà máy đòi hỏi độ ồn thấp, lưu lượng gió cao và khả năng vận hành bền bỉ.

http://quathutkhoi.com/tong-hop-cac-loai-quat-thong-gio-gan-tuong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *