Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Nguyên lý hoạt động của Quạt hút tăng áp cầu thang

0 Comments

Nguyên lý hoạt động của Quạt hút tăng áp cầu thang

hệ thống quạt tăng áp cầu thang là một trong những hệ thống phải có cho nhà cao tầng để phòng và giảm thiểu rủi ro khi sảy ra hỏa hoạn, bởi thế việc thiết kế hệ thống quạt tăng áp cầu thang cần phải bàn tới trong quá trình xây dựng.

Việc có Quạt hút tăng áp cầu thang http://quatvimax.vn/quat-hut-tang-ap-cau-thang-thoat-hiem-pccc/ nhằm đảm bảo thời gian cho dân cư sơ tán khỏi khu vực sảy ra sự cố, đồng thời giúp lực lượng cứu hỏa, cứu hộ nhanh chóng tiếp cận xử lý sự cố. Không chỉ có chung cư mà những nhà xưởng cũng rất cần hệ thống này đảm bảo an toàn lao động cho người làm và tải sản của nhà xưởng.

Theo QCVN 06–2010 với nhà công trình có chiều cao lớn hơn 28m thì phải thiết kế hệ thống hút khói cho khu vực hành lang, sảnh, nếu có cầu thang bộ dùng cho thoát hiểm loại L1 thì phải thiết kế hệ thống điều áp.

hệ thống quạt tăng áp cầu thang cần phải chú ý các miệng hút khói lắp đặt dưới trần hành lang, hệ thống quạt hút khói trên mái sẽ khởi động khi có tín hiệu báo cháy từ hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm: Hệ này này là hệ thống quạt tăng áp cầu thang với Hệ thống quạt hút khói hành lang thường lắp đặt ở trên mái của các công trình, sẽ khởi động khi có tín hiệu báo cháy từ hệ thống phòng cháy chữa cháy thổi vào buồng thang để áp suát trong buồng thang là dương nhằm không cho khói từ hành lang hay các khu vực khác tràn vào gây ngạt cho người. Theo QC này thì áp suất trong buồng thang này không nhỏ hơn 20pa và không lớn hơn 20pa đối với buồng thang loại N2.

Nguyên lý của Hệ thống quạt điều áp cầu thang

Quạt hút tăng áp cầu thang quạt tăng áp cầu thang trong các tòa nhà bao gồm quạt, đường ống dẫn gió, các cửa cấp, các van đóng mở, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển với mục đích để khói và lửa không vào thang bộ được.

Khi có sự cố cháy, phải có quạt tạo áp lực cao cung cấp không khí vào cầu thang, nhờ vậy mà người già hay trẻ em đều có thể đẩy được cửa để vào cầu thang bộ, giúp thoát thân trong những trường hợp có cháy xảy ra.

Khi có khói hay lửa cháy thì các cảm biến khói chuyển tín hiệu về hệ thống báo cháy trung tâm đóng tiếp điểm điện cấp cho quạt chạy, tăng áp vào cầu thang.

Trong các khoảng không gian rộng của tòa nhà như bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, khu triễn lãm… nhờ hệ thống tăng áp mà điều khiển được khói bằng thông gió để hút khói ra khỏi các khu vực đó.

Hệ thống quạt điều áp cầu thang thực sự có vai trò quan trọng đối với nhà ở chung cư, giúp con người thoát nạn trong những vụ cháy bất ngờ. Là cư dân chung cư, nhất định phải tìm hiểu về loại quạt này nhé.

http://quathutkhoi.com/thi-cong-lap-dat-he-thong-thong-gio-quat-hut-tang-ap-cau-thang-hut-khoi-hanh-lang.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *