Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống lọc bụi gạch men

0 Comments

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống lọc bụi gạch men

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu về xây dựng cơ sở vật chất cũng ngày càng tăng cao. Ngày nay, hầu hết tất cả các công trình xây dựng như trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà cao tầng,… đều sử dụng đến gạch men vì nó mang lại sự sạch đẹp, thoáng mát. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà máy, công ty sản xuất gạch men sẽ được hình thành và mở rộng nhiều hơn. Nhưng thực trạng hiện nay các lò sản xuất gạch men đang thải ra một lượng lớn khói bụi, http://codienvimax.vn/san-pham/he-thong-hut-bui-gach-2/ khí thải độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, kích cỡ hạt bụi và tải trọng có sự khác birjt ở các công đoạn khác nhau. Nếu không được xử lý bụi sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi

Hệ thống hút bụi được lắp đặt nhằm thu hồi và có thể tái sử dụng bụi cho quá trình công nghệ tiếp theo của dây chuyển, bụi được hút thông qua các thiết bị thu bụi và hệ đường ống vận chuyển bụi tới bộ lọc bụi trung tâm. Quạt ly tâm hút bụi với cánh chuyên dụng giảm khả năng bám bụi và tăng hiệu suất hút của quạt được coi là trung tâm của Hệ thống hút bụi.

Ô NHIỄM TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GẠCH MEN

Khói bụi trong quá trình sản xuất gạch men chủ yếu phát sinh từ các quy trình sản xuất sau:

– Vận chuyển nguyên vật liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.

– Công đoạn cắt, ép khuôn

– Công đoạn đánh bóng bề mặt.

– Công đoạn nung gạch

Các lò sản xuất gạch men đều có những hạt bụi với kích cỡ khác nhau và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn cũng khác nhau. Đáng chú ý nhất là loại bụi mịn, kích cỡ nhỏ, nếu không có biện pháp xử lý triệt để bụi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường xung quanh. Loại bụi này khi vào phổi có thể gây lên kích ứng cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi khiến con người dễ mắc bệnh về đường hô hấp: viêm phổi, ung thư phổi,… hệ thống hút bụi Đối với thực vật, bụi lắng trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây, cản trở khả năng trao đổi khí ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

http://quathutkhoi.com/he-thong-hut-bui-bi-quyet-xu-ly-bui-gach-hieu-qua.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *