Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Hệ thống hút bụi nhà xưởng nào phù hợp cho nhà máy của bạn?

0 Comments

Đơn vị sản xuất và lắp đặt Hệ thống hút và xử lý bụi gỗ

Với sự phát triển vượt bậc của của công nghệ hiện nay, nước ta đang phát triển theo nền công nghiệp hiện đại vì thế có rất nhiều các nhà máy, khu công nghiệp được mở ra và đi vào hoạt động. Khi các nhà máy được đưa vào hoạt động, một vấn đề được chú trọng nhiều nhất chính là bảo vệ môi trường. Để bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm bởi rác thải công nghiệp, khói bụi công nghiệp…thì giải pháp hữu hiệu nhất chính là lắp đặt hệ thống xử lý rác thải, Hệ thống hút và xử lý bụi để giảm thiểu tối đa chất thải công nghiệp ra ngoài môi trường.

Hiện nay trên thị trường, các loại Hệ thống hút bụi nhà xưởng khá đa dạng, phù hợp với từng nhà máy sản xuất riêng biệt. Các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất gỗ sẽ có Hệ thống hút bụi nhà xưởng gỗ, nếu sản xuất vật liệu xây dựng thì sẽ có Hệ thống hút bụi công nghiệp dành riêng cho ngành vật liệu xây dựng, ngành cơ khí – sắt thép sẽ có Hệ thống hút bụi ngành cơ khí – sắt thép… lắp đặt hệ thống hút bụi nhà xưởng Với mỗi ngành sẽ được lắp đặt Hệ thống hút bụi nhà xưởng riêng, phù hợp để xử lý lượng bụi thải ra của nhà máy, tạo môi trường trong lành cho nhà máy, tránh để cho khí bụi phát tán ra ngoài, ảnh hưởng đến môi trường.

Bảng tải lượng ô nhiễm bụi và chất thải rắn

STT Kích thước bụi Nguyên liệu sử dụng trong năm(tấn) Hệ số ô nhiễm Tải lượng ô nhiễm trong năm (kg/năm)

1 Cưa, tẩm sấy 4250 0,187 (kg/tấn gỗ) 794,75

2 Bụi tinh (gia công) 3400 (kg/tấn gỗ) 1700

3 Bụi tinh (chà nhám) 122.000 m2 0,05 (kg/tấn gỗ) 600

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, @ ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Loại quạt hút thường được sử dụng nhất trong Hệ thống hút bụi nhà xưởng trong nhà máy gỗ là loại quạt ly tâm lồng sóc. Tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các loại quạt công nghiệp khác.

http://quathutkhoi.com/he-thong-hut-va-xu-ly-bui-go-la-gi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *