Quạt thông gió hút bụi VIMAX

Menu

Đặc chưng ôi nhiễm ngành sản xuất xi măng

0 Comments

Đặc chưng ôi nhiễm ngành sản xuất xi măng

Bụi xi măng sinh ra trong quá trình sản xuất có kích thước hạt bụi rất nhỏ (nhỏ hơn 3µm) lơ lửng trong khí thải, khi hít vào phổi rất dễ gây bệnh về đường hô hấp, Đặc biệt khi hàm lượng SiO2 tự do lớn hơn 2% có khả năng gây bệnh silicon phổi, một bệnh được coi là bệnh nghề nghiệp nguy hiểm và là phổ biến nhất của công nghiệp sản xuất xi măng. Đồng thời bụi xi măng theo gió phát tán ra xa sẽ lắng xuống mặt nước, mặt đất làm suy thoái đất trồng, ô nhiễm nguồn nước gây hại lớn cho sinh vật.

xử lý bụi xi măng bằng Túi vải

Nồng độ và thành phần của bụi xi măng

Xi măng Portland:

Tùy theo hàm lượng đá phụ gia nghiền mà thành phần các oxit chính trong xi măng thay đổi trong khỏang sau:

CaO = 50 – 60 %

SiO2 = 20 – 30 %

Fe2O3 = 3 – 15 %

Al2O3= 5 – 20 %

SO3 = 2 – 4 %

Ngòai ra còn có một số các oxit khác ở hàm lượng nhỏ : MgO, Na2O, K2O ( Hàm lượng MgO 5%, tổng hàm lượng kiềm không vượt quá 2% )

Bụi xi măng phát sinh trong quá trình sản xuất ở các nhà máy xi măng được thu gom bằng chụp hút đặt trên các thiết bị và được dẫn bằng đường ống dẫn vào thiết bị cyclone. Không khí lẫn bụi đi vào thiết bị cyclone theo phương tiếp tuyến với ống trụ của cyclone và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phểu, dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ, các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm sẽ va vào thành dẫn đến mất quán tính và rơi xuống dưới phễu thu bụi của cyclone.

Dòng khí sau khi ra khỏi thiết bị cyclone sẽ được dẫn vào thiết bị lọc bụi túi vải, đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợi vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, vimax hệ thống hút bụi xi măng các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, dưới tác dụng của lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc và lớp này có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Sau một thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải, dòng khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Ưu điểm:

Công nghệ xử lý bụi nhà máy xi măng phù hợp với đặc điểm tính chất của nguồn thải.

Chi phí thi công, chi phí vật tư thiết bị rẻ

Chi phí vận hành thấp

Chi phí bảo dưỡng thấp

Thu hồi được bụi ở dạng khô nên có khả năng tái sử dụng

Hiệu quả lọc bụi tương đối cao

Thiết bị chịu được nhiệt độ cao, chịu ăn mòn

Dễ dàng chế tạo thi công

Mẫu mã thiết bị nhiều, có sẵn nhiều mẫu để lựa chọn trên thị trường

Không có phần chuyển động

Tốn ít diện tích để xây dựng

Hoạt động ổn định

Thời gian sử dụng dài

http://quathutkhoi.com/uu-nhuoc-diem-cua-cong-nghe-xu-ly-bui-xi-mang.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *